In  |  Giúp đỡ  |  Liên hệ  |  A A A  |  English   

Tâm lý người Việt Nam hầu hết đều muốn được hưởng an nhàn khi về hưu. Tuy nhiên, có một nghịch lý là ít người biết lo xa và chuẩn bị một kế hoạch tài chính tốt để được sung túc khi về già. Vậy làm thế nào để lên kế hoạch nghỉ hưu cho bản thân một cách hiệu quả nhất?
Sau đây là 5 yếu tố cần cân nhắc để có được thời gian nghỉ hưu an nhàn – hạnh phúc.

1

"Sức khỏe là vàng" – điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm chăm sóc chính là sức khỏe của bản thân. Sinh, lão, bệnh, tử là quy luật tất yếu. Mỗi tuổi mỗi già, tuổi già sức yếu là lẽ tự nhiên. Già không phải là bệnh nhưng khi tuổi già, nhiều chức năng suy giảm dần là điều kiện bệnh tật dễ phát sinh và phát triển. Bệnh tật không may xảy ra sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính cũng như kế hoạch tiết kiệm cho hưu trí. Do đó, chúng ta cần giảm thiểu rủi ro này xảy ra, và một trong những cách thức hiệu quả chính là "chuyển sự rủi ro" qua cho các công ty bảo hiểm nhằm có được sự bảo vệ tài chính hiệu quả trong trường hợp xấu xảy ra với sức khỏe của bản thân.

2

"Sắp xếp thứ tự ưu tiên các tiêu chí tiết kiệm" – chúng ta nên cân nhắc đến những cột mốc quan trọng trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến kế hoạch hưu trí. Ai cũng mong muốn một ngôi nhà hoành tráng đầy đủ tiện nghi, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đạt được ước nguyện này. Điều quan trọng là chúng ta cần cân nhắc tính thực tiễn của mỗi mục tiêu, khả năng có thể đáp ứng được các mục tiêu đề ra để lựa chọn các giải pháp phù hợp với tình hình tài chính.

3

Lên kế hoạch với "Chuyên gia tài chính chuyên nghiệp" – một chuyên gia tài chính kinh nghiệm sẽ giúp bạn lên kế hoạch tài chính cho bản thân một cách hiệu quả nhất, như: tôi cần tích kiệm bao nhiêu tiền để cho con đi học, giải pháp bảo vệ nào phù hợp với tôi, và tất nhiên làm sao để nghỉ hưu 1 cách an nhàn nhất.

4

Đừng quên yếu tố "Lạm phát" – lạm phát hay sự mất giá của đồng tiền sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch tiết kiệm trong tương lai. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia tài chính chuyên nghiệp – người có thể đưa ra các lời khuyên hữu ích, giúp bạn hoạch định tài chính giúp cá nhân có một kế hoạch vững chắc để đạt các mục tiêu đã đề ra.

5

Lên thời gian tiết kiệm cho hưu trí một cách hợp lý – khi lên kế hoạch hưu trí chúng ta cần phải được cân nhắc kỹ về số năm hưu trí thực tế và số tiền dành dụm cho hưu trí có tương xứng hay không. Lên kế hoạch hưu trí không phải đơn thuần là để riêng một khoản tiền mỗi tháng, mà việc tiết kiệm này cần được hoạch định để phù hợp với nhu cầu chi tiêu của bạn và gia đình trong hiện tại cũng như tương lai.