In  |  Giúp đỡ  |  Liên hệ  |  A A A  |  English   

Thông tin Manulife

Hội thảo "Đầu tư hiệu quả - Chinh phục nhân tài"

Ngày 18/3/2015, công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR) và công ty Môi giới Bảo hiểm Jardine Lloyd Thompson (JLT) – nhà tư vấn về bảo hiểm rủi ro, tổ chức hội thảo "Đầu tư hiệu quả - Chinh phục nhân tài".
NewFromMinistryFinance
Quang cảnh hội thảo.
Buổi hội thảo có sự tham gia của khoảng 100 quản lý nhân sự và tài chính của các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Tại buổi hội thảo, các chuyên gia nhân sự và đầu tư đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thu hút và giữ chân người tài, các giải pháp giúp Doanh nghiệp quản trị quỹ hưu trí cũng như các vấn đề đầu tư hiệu quả và cách vận hành quản lý quỹ của các nhà cung cấp sản phẩm quỹ hưu trí.
Tại sự kiện này, Công ty Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam (MAMV) đã chia sẻ về các lựa chọn đầu tư cho hưu trí, ưu điểm của việc đầu tư gián tiếp thông qua quỹ bảo hiểm hưu trí tự nguyện trong việc giúp cá nhân tích lũy đầu tư cho hưu trí. Theo đó, các doanh nghiệp có thể cân nhắc việc đầu tư này như một trong những giải pháp hiệu quả về phúc lợi trong tuyển dụng, thu hút và gìn giữ nhân tài.
Chia sẻ bên lề hội thảo, bà Bùi Thị Kim Quy, Giám đốc khối Tiếp thị và Truyền thông Manulife Việt Nam cho biết: "Chưa bao giờ vấn đề về gìn giữ và phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là các nhân sự giỏi trở nên quan trọng và cần thiết như hiện nay. Bên cạnh danh tiếng doanh nghiệp, chính sách lương thưởng cạnh tranh thì chế độ phúc lợi tốt chính là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao lợi thế tuyển dụng của mình. Trong đó, Bảo hiểm hưu trí được xem là một trong những giải pháp giúp các doanh nghiệp nâng cao chế độ phúc lợi cho nhân viên, đồng thời giúp người lao động chủ động lập kế hoạch tài chính cho một cuộc sống an nhàn, tự chủ về tài chính lúc về hưu".
Bên cạnh một danh mục các sản phẩm Bảo hiểm Nhân thọ đa dạng, Manulife Việt Nam cũng đang cung cấp sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện với tên gọi "Manulife – Điểm tựa hưu trí", được thiết kế dành cho người lao động có độ tuổi tham gia từ 18-65 tuổi (nam/nữ) với phương thức nhận quyền lợi hưu trí đa dạng, có thể giúp doanh nghiệp linh hoạt lựa chọn sao cho phù hợp với đặc điểm của tổ chức tại từng thời điểm. Ngoài những quyền lợi hưu trí, người lao động còn được bảo vệ toàn diện trước những rủi ro như tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn và quyền lợi trợ cấp mai táng.
PA

Manulife Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo về Chương trình bảo hiểm hưu trí tự nguyện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh – Ngày 20/08/2013, Bộ Tài Chính đã ban hành Thông tư số 115/2013/TT-BTC hướng dẫn về bảo hiểm hưu trí và quỹ hưu trí tự nguyện. Theo đó, chương trình bảo hiểm hưu trí tự nguyện sẽ chính thức được triển khai tại Việt Nam từ ngày 15/10/2013. Với mong muốn mang đến những thông tin mới nhất cũng như giới thiệu về những lợi ích của loại hình bảo hiểm này đối với kế hoạch phúc lợi dành cho người lao động, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife Việt Nam đã phối hợp với Công ty Môi giới Bảo hiểm Jardine Lloyd Thompson (JLT) tổ chức Hội thảo về Chương trình bảo hiểm hưu trí tự nguyện với đối tượng tham dự là các Giám đốc Nhân sự và Giám đốc Tài chính của các công ty đang hoạt động tại Việt Nam. Hội thảo được tổ chức tại Hà Nội (01/10/2013) và TP. Hồ Chí Minh (02/10/2013) với phần chia sẻ và trình bày của các chuyên gia Việt Nam và nước ngoài trong lĩnh vực bảo hiểm, thuế và quản lý quỹ như ông Phùng Đắc Lộc – Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, ông Michael Dommermuth – Tổng Giám đốc toàn cầu Công ty Quản lý Quỹ Manulife, ông Chung Bá Phương – Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam, ông Ducan Howorth – Tổng Giám đốc JLT Châu Á, ông David Fitzgerald – Phó tổng giám đốc Price Water House Coopers Việt Nam…
NewFromMinistryFinance
Ông Chung Bá Phương - Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam (bên trái) và Ông Robert Russel - Tổng Giám đốc JLT Việt Nam tại Hội thảo tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh
Các chuyên gia đã chia sẻ tổng quan về thông tư mới, các ảnh hưởng liên quan đến chính sách thuế, các kinh nghiệm trong việc thiết kế, thực hiện và quản lý kế hoạch hưu trí dành cho người lao động, đồng thời giới thiệu mô hình sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện được đề xuất bởi Manulife Việt Nam - một trong số ít các công ty bảo hiểm nhân thọ trong thị trường đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt của Bộ Tài chính về nguồn tài chính, hệ thống quản lý và nguồn nhân lực. Ông Chung Bá Phương – Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam chia sẻ: "Manulife Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực tài chính, nhân sự, đặc biệt là hệ thống công nghệ thông tin để giới thiệu sản phẩm hưu trí tự nguyện với những quyền lợi ưu việt đến người lao động Việt Nam ngay sau khi Thông tư có hiệu lực. Một trong những thế mạnh của chúng tôi chính là kinh nghiệm nhiều năm và hiệu quả hoạt động của Công ty Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam. Chúng tôi rất tin tưởng bảo hiểm hưu trí tự nguyện sau khi ra mắt sẽ mở ra cơ hội mới cho lãnh đạo các doanh nghiệp và người lao động tại Việt Nam khi được tiếp cận với một loại hình bảo hiểm mới, thật sự cần thiết trong xã hội hiện đại."